Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
CÁC DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

Các dự án tạo nên sự khác biệt

Tại Bosch, chúng tôi tin rằng mọi thứ chúng tôi làm phải mang giá trị Sáng tạo vì cuộc sống. Đó là lý do chúng tôi thiết kế các dự án này - những dự án sử dụng công nghệ và sự đổi mới của Bosch để hỗ trợ mọi người ngay từ đầu bằng cách mang đến cho họ khả năng tạo sự khác biệt.

Sáng tạo vì cuộc sống
Project Well-being Haven

Project Well-being Haven

Quality rest in peaceful surroundings is crucial to good mental health, especially for people in high-stress jobs. Empathizing with frontline healthcare workers, whose workload increased significantly during Covid-19 pandemic, Bosch decided to gift them with a “home away from home” in a hospital in Kuala Lumpur.

Dự án Blue

Dự án Blue Sky

Việc giám sát các chất ô nhiễm không khí là điều quan trọng để lên kế hoạch giảm thiểu tác hại một cách hiệu quả hơn. Ngay giữa Sài Gòn tấp nập, nơi mà dòng xe cộ ngược xuôi dường như không bao giờ dừng lại, Bosch triển khai thí điểm hệ thống giám sát chất lượng không khí IMB với mục đích tối ưu hóa luồng giao thông nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí. Chỉ đơn giản là một chiếc hộp thông minh và một chiếc camera, bộ đôi này cung cấp phân tích chính xác về mức độ ô nhiễm hiện tại và dự kiến - sau đó có thể được sử dụng để thực hiện các cải tiến có mục tiêu đối với lưu lượng giao thông và chất lượng không khí.

Virtual Chef

Virtual Chef

Món ăn ngon giúp nâng cao tinh thần ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, và bữa ăn là điều thân thuộc giúp gắn kết gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, trong đại dịch này, hơn 40% nhà hàng và quán ăn nhỏ đối mặt với giảm sút doanh thu. Bosch muốn giúp đỡ họ và đồng thời mang lại niềm vui trọn vẹn qua những món ăn ngon. Chúng tôi đã chọn 5 đầu bếp để chia sẻ câu chuyện của họ, học hỏi từ những người giỏi nhất và thi đấu trong một chương trình nấu ăn ảo độc đáo.

Project Blue Sky Thailand

Project Blue Sky Chiang Mai

Chiang Mai, a famous tourist destination in Northern Thailand, has been facing with air pollution problem for over a decade. The thick layer of dust is caused by human activities and puts the citizens' health at risk. To revive the breath of Chiang Mai and raise awareness of air pollution, Bosch proposes a sustainable solution in collaboration with Chiang Mai Breath council and Chiang Mai University.

women holding a baby

Dự án Milky Way

Quay lại với công việc sau kì nghỉ thai sản có lẽ chẳng dễ dàng - không gì có thể thay thế sự chăm sóc toàn tâm của người mẹ. Thế nhưng, chỉ với một chút công nghệ, chúng tôi có thể mang mẹ và bé lại gần nhau hơn.

Project Yonah

Máy bay không người lái dùng trong y tế và cứu trợ!

Bosch và công ty khởi nghiệp Yonah tại Singapore đang hợp tác để giải quyết những thách thức trong lĩnh vực y tế tại các vùng hẻo lánh và khó tiếp cận ở Papua New Guinea bằng việc phát triển hệ thống vận chuyển máy bay không người lái tự động.

Project Off Grid

BIMA cung cấp hệ thống lưới điện độc lập tại khu vực Đông Nam Á

Thật khó để có thể hình dung một bệnh viện sẽ hoạt động ra sao khi không có nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, tình trạng này đã diễn ra tại một bệnh viện ở Indonesia suốt nhiều năm qua. May mắn thay, một giải pháp mới của Bosch có tên BIMA đã khiến tình trạng mất điện chỉ còn là câu chuyện trong quá khứ, ngay cả ở những vùng hẻo lánh nhất ở châu Á.

Project Makers of Tomorrow

Sinh viên hay “Người kiến tạo của tương lai”?

Mục tiêu của Bosch là thúc đẩy sự sáng tạo và kỹ năng thực hành của các kỹ sư triển vọng theo phương pháp có mục tiêu. Sau khi chương trình ra mắt vào tháng 9 năm 2016, các sinh viên của Đại học quốc gia Lào đã được thử thách đưa ra ý tưởng tái sử dụng một bể nước cũ không còn dùng đến trong khuôn viên trường.

Project Kick Andy

Chạm đến hàng triệu trái tim người dân Indonesia

Để khuyến khích thế hệ trẻ của Indonesia, Bosch đã khởi xướng một dự án nhằm ghi nhận và trao thưởng cho ý tưởng của các nhà phát minh trẻ trong chương trình truyền hình quốc gia nổi tiếng - Kick Andy. Tập đầu tiên có sự tham gia của Bosch trong chương trình Kick Andy được phát sóng vào tháng 8 năm 2016 và tiếp theo đó là cuộc thi thứ hai lên sóng vào tháng 10 năm 2017. Dự án đã trao thưởng cho sự tư duy sáng tạo đổi mới của các nhà phát minh trẻ bằng cách đem đến cho họ hiểu biết sâu sắc về hoạt động của một công ty công nghệ.

Project Beauty Beneath

Tầm nhìn rõ ràng hơn về an toàn đường bộ

“Hãy luôn cẩn thận khi bạn lái xe”. Thông điệp và tác phẩm mĩ thuật trên tường được tạo ra bằng máy phụt rửa cao áp của Bosch. Phối hợp với họa sĩ đương đại hàng đầu của Myanmar, Arker Kyaw, Bosch đã biến bức tường một tòa nhà cũ trên Đường Bayint Naung ở Thị trấn Mayangone của Yangon thành một bức bích họa nghệ thuật đường phố đô thị nhằm truyền tải thông điệp quan trọng về an toàn đường bộ này.

Project The Green Challenge

Chung tay vì cuộc sống xanh và sạch

Bosch giúp sinh viên Việt Nam phát huy năng lực sáng tạo qua việc đưa vào thí điểm Hệ thống xe máy điện cộng đồng, thể hiện cam kết của Bosch trong việc hợp tác với tài năng trẻ để phát triển một Việt Nam xanh hơn và tiên tiến hơn.

Map of Numbers

Khám phá Bản đồ của những Con số

Nếu đi trên Phố Roxas ở Vùng đô thị Manila, rất có thể bạn sẽ tình cờ thấy một bức bích họa có một không hai do Bosch tạo ra. Với kích thước lớn và sự sinh động, tác phẩm mĩ thuật này nhằm tạo ra một cuộc thảo luận công khai cũng như sự điều chỉnh hành vi cần thiết về một chủ đề mang tính cấp thiết đối với tất cả mọi người – an toàn đường bộ và an toàn khi sử dụng phương tiện.