Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
CÁC DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

BIMA cung cấp hệ thống lưới điện độc lập tại khu vực Đông Nam Á

Tình trạng mất điện chỉ còn là câu chuyện trong quá khứ.

Project Off-Grid

Hệ thống lưới điện thông minh, đáng tin cậy với chi phí hợp lý và năng lượng bền vững

Cách đây không lâu, tình trạng thiếu và mất điện vẫn là thách thức mỗi ngày đối với những bác sĩ tại Trung tâm y tế cộng đồng Nimasi – một bệnh viện ở Timor, Indonesia, nơi chăm sóc sức khỏe cho khoảng 8000 người dân thuộc chín ngôi làng trong khu vực. Những nguồn năng lượng thêm vào chỉ là giải pháp tạm thời cho vấn đề cần xử lý: những nguồn năng lượng thay thế bền vững như năng lượng mặt trời thường không mấy hiệu quả, trong khí năng lượng tạo ra từ gas và khí đốt hiệu quả nhưng lại khá tốn kém, gây tiếng ồn và làm ô nhiễm không khí.

Đội ngũ nhân viên của Bosch chỉ cần khoảng một ngày để lắp đặt BIMA tại bệnh viện Nimasi. Kể từ khi hệ thống được lắp đặt, bệnh viện không bị mất điện nữa. Nguồn năng lượng mặt trời vượt quá nhu cầu sử dụng và được hòa vào lưới điện. Máy phát điện chạy bằng xăng hiện cũng gần như không còn được sử dụng. Điều này giúp bệnh viện hoạt động đúng công suất, cắt giảm việc sử dụng chất đốt và nhờ đó, cho phép giảm thiểu chi phí vận hành và tình trạng ô nhiễm không khí.

BIMA: Công nghệ tiên tiến, phát triển tại châu Á và dành cho khu vực châu Á

Ra mắt vào năm 2017, BIMA là giải pháp có thể dễ dàng tùy biến bao gồm một hệ thống kiểm soát lưới điện siêu nhỏ thông minh, được thiết kế chuyên biệt đi kèm một gói phân tích và dịch vụ. BIMA tích hợp nhiều nguồn năng lượng, phương thức lưu trữ và truyền tải để đảm bảo tối đa hiệu suất và cắt giảm chi phí. Bằng cách này, hệ thống có thể phòng tránh tình trạng mất điện, tối ưu hóa năng lượng mặt trời, giảm bớt chi phí và ảnh hướng tới môi trường thông qua giảm thời gian hoạt động của máy phát điện và lượng nhiên liệu hóa thạch cần sử dụng.

BIMA thể hiện cam kết của Bosch trong việc cung cấp các công nghệ đáng tin cậy và bền vững giúp tạo sự khác biệt – đây là một giải pháp tiên tiến, được thiết kế và phát triển tại châu Á, đáp ứng những nhu cầu cụ thể của cộng đồng và doanh nghiệp địa phương. Khi hệ thống lưới điện truyền thống dần trở nên không hiệu quả và không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cấp thiết của những nước đang phát triển tại khu vực châu Á, những giải pháp thông minh như BIMA sẽ trở thành động lực chính cho quá trình chuyển đổi sang những phương thức quản lý nguồn năng lượng thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn dành cho sản xuất, viễn thông, khách sạn, dịch vụ và các ngành khác.

Off-grid tại rạp chiếu phim. Tất cả bắt đầu với mong muốn làm cho cuộc sống tốt hơn. Phải huy động cả một ngôi làng (theo đúng nghĩa đen) để biến dự án này thành hiện thực.

4.17

Bạn có biết? Trung bình, mỗi khách hàng ở Jakarta phải chịu 4,17 giờ cắt điện trong năm 2017.

Với BIMA, chúng tôi đã đưa các dịch vụ và dụng cụ y tế đến gần với cộng đồng một cách ổn định. Điều này giúp các bệnh nhân trong vùng có được sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

ANSELMUS SENGKOEN – GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN NIMASI

Thư viện ảnh

Khám phá hiệu quả của hệ thống lưới điện BIMA đối với Bệnh viện Nimasi. Tạo nên những cộng đồng lớn mạnh và bền vững hơn có thể tạo ra sự khác biệt

off grid
off grid
off grid
off grid
off grid
off grid
off grid
/