Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
CÁC DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

Khám phá Bản đồ của những Con Số

Vẽ tranh về vấn đề an toàn đường bộ.

When technology and art collide

Thông điệp trên đường phố

Nếu đi trên Phố Roxas ở Vùng đô thị Manila, rất có thể bạn sẽ tình cờ thấy một bức bích họa có một không hai do Bosch tạo ra. Với kích thước lớn và sự sinh động, tác phẩm mĩ thuật này nhằm tạo ra một cuộc thảo luận công khai cũng như sự điều chỉnh hành vi cần thiết về một chủ đề mang tính cấp thiết đối với tất cả mọi người – an toàn đường bộ và an toàn khi sử dụng phương tiện.

Trao đi thông điệp có ý nghĩa

Với tên gọi “Bản đồ của những Con Số”, bức bích họa này là một phần trong sáng kiến gần đây của Bosch về nhận thức an toàn khi sử dụng phương tiện và an toàn đường bộ ở những khu vực chịu tác động và thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra nặng nề. Tác phẩm mĩ thuật đầy màu sắc này là một phần để hiện thực hóa mục tiêu về công nghệ di chuyển của Bosch: không tai nạn, không căng thẳng và càng gần mức không phát thải càng tốt. Cảm hứng sáng tạo này bắt nguồn từ chính nguồn nhân lực tài năng và có tầm nhìn của Bosch. Các con số này đại diện cho những con số thú vị liên quan đến sự kết nối lâu dài của Bosch với ngành xe cộ. Những con số khác tiết lộ số liệu thống kê gây sốc về thực trạng xe cộ tại Đông Nam Á. Thiết kế này nhằm mục đích hỗ trợ giáo dục rộng rãi và đồng thời cho mọi người biết về những kết quả tích cực mà công nghệ có thể đạt được.

Một sự kết hợp giữa mĩ thuật và công nghệ

Sự hình thành tác phẩm mĩ thuật với sự giúp đỡ của công nghệ. Thay vì vẽ bằng tay, Bosch đã hợp tác với một công ty khởi nghiệp của Estonia, cũng là nhà phát minh của ý tưởng máy vẽ bích họa Albert. Albert là một máy in thông minh có thể “in” các tác phẩm mĩ thuật theo từng lớp lên các bề mặt. Dự án “Bản đồ con số” có lẽ là bức bích họa lớn nhất thế giới cho đến nay, với kích thước gần bằng một sân tennis.

90%

Bạn có biết? 90% vụ tai nạn dẫn đến thương tích đều do con người gây ra.

Đây không phải là lần đầu tiên Bosch kết hợp mĩ thuật và công nghệ nhằm tuyên truyền nhận thức cộng đồng trong khu vực. Bosch từng thực hiện những sáng kiến tương tự tại cả Malaysia và Myanmar. Tuy nhiên, mỗi dự án sau này nhằm mục đích lớn hơn và tham vọng hơn dự án trước. Dự án “Map of Numbers” chắc chắn sẽ không phải là lần cuối cùng Bosch mang vẻ đẹp của mĩ thuật và sức mạnh tri thức đến với người dân Đông Nam Á.

Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
Discover the Map of Numbers
/

301

vụ tai nạn đường bộ được ghi nhận mỗi ngày tại Vùng đô thị Manila.

Nhiều bạn bè và người nhà tôi không làm việc tại Bosch đã hỏi và nêu ý kiến với tôi về bức bích họa, họ đều quyết tâm lái xe có ý thức trên đường. Tôi tự hào được làm việc trong một công ty có thể quan tâm và thúc đẩy mọi người để khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Rebo Santos, một nhân viên của Bosch làm việc tại Philippines