Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
Vận chuyển sữa mẹ thông minh

Dự án Milky Way

Dự án Milky Way

Quay lại với công việc sau kì nghỉ thai sản có lẽ chẳng dễ dàng - không gì có thể thay thế sự chăm sóc toàn tâm của người mẹ. Thế nhưng, chỉ với một chút công nghệ, chúng tôi có thể mang mẹ và bé lại gần nhau hơn.

Ngày đầu tiên xa nhau

Ngày đầu tiên xa nhau

Làm mẹ là công việc toàn thời gian, vậy nên khi mẹ trở lại làm việc sau thai sản sẽ gặp không ít khó khăn. Với những người có mong muốn tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, thời gian này là một vấn đề nan giải - không phải mọi nơi làm việc đều tạo điều kiện và thời gian linh hoạt cho các mẹ hoặc cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho việc vắt sữa.

Tình thương sẽ dẫn lối

Tình thương sẽ dẫn lối

Lắng nghe những tâm tư của các bậc cha mẹ và cả tiếng khóc của bé, Bosch tìm ra một giải pháp để rút ngắn khoảng cách từ công việc đến gia đình. Đưa ra dịch vụ vận chuyển sữa mẹ có một không hai, Bosch muốn mọi người quan tâm hơn về những khó khăn của các bà mẹ ở Việt Nam và tầm quan trọng của những chính sách nơi làm việc có thể cải thiện cuộc sống của các bà mẹ trẻ.

Cảm biến nhỏ với tiềm năng lớn

Cảm biến nhỏ với tiềm năng lớn

Xa mặt đâu phải lúc nào cũng cách lòng - những điều quan trọng cần phải được quan tâm. Chuyển động, rung động, nhiệt độ, độ ẩm - với ứng dụng các cảm biến MEMS, bạn có thể theo dõi vận đơn và đảm bảo sự nguyên vẹn của hàng hóa mọi lúc.

Để dữ liệu nói thay lời bé yêu

Để dữ liệu nói thay lời bé yêu

Cảm biến MEMS có thể làm tai, mắt và cảm quan - và khi được kết hợp với giải pháp phần mềm chuyên biệt của Bosch, chúng có thể nhanh chóng lý giải dữ liệu cho chúng ta. Từ việc đếm số bước chân, theo dõi tập luyện cho đến nhà thông minh, Internet Vạn Vật, ứng dụng của những người giúp việc tí hon này là vô tận.

Nhà thông minh

Nhà thông minh

Đồ gia dụng

Nhà thông minh

Xương sống của một ngôi nhà thông minh được tạo nên bời các cảm biến MEMS. Chúng đo lường chất lượng không khí, giữ nhiệt độ tối ưu, và phát hiện khi một cửa sổ nào đó đang mở trong khi đáng ra nên đóng lại. Chúng giúp phòng chống trộm, nhận diện cử chỉ, và điều chỉnh ánh sáng theo cường độ của ánh nắng mặt trời. Một máy hút bụi tự động được gắn cảm biến MEMS và kết nối Wi-Fi sẽ cung cấp báo cáo về các vị trí của nó.

Nhà thông minh
Sản xuất

Sản xuất

Ứng dụng cho doanh nghiệp

Sản xuất

Các hệ thống đa cảm biến là chìa khóa thành công cho các ứng dụng Công nghệ 4.0. Ngày càng có nhiều hơn các máy móc và ngay cả linh kiện được lắp đặt các hệ thống cảm biến thông minh. Như vậy, mọi sản phẩm có thể báo cáo được cách lắp ráp và trạng thái hoàn thiện của nó. Quá trình sản xuất dựa vào những thông tin này để tự tổ chức và giám sát. Chúng phát hiện các lỗi kĩ thuật từ sớm và tự động thực hiện các khám nghiệm. Cảm biến MEMS cũng xác định được vị trí của hàng hóa.

Sản xuất
Giữ thăng bằng

Giữ thăng bằng

Cảm biến con quay hồi chuyển cho trò chơi

Giữ thăng bằng

Cảm biến MEMS cho phép nhận dạng cử chỉ cho các trò chơi video và cho người dùng được trải nghiệm thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường. Khi người chơi mang thiết bị thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường, chuyển động của hình ảnh ảo phải theo dõi được chuyển động của đầu người chơi với độ chính xác tối đa. Điều này tạo nên thách thức lớn cho cảm biến. Nếu theo dõi chỉ hơi lệch hoặc hiệu ứng trôi dạt xảy ra, người dùng có thể bị say chuyển động. Các cảm biến MEMS thông minh có thể khắc phục điều này.

Giữ thăng bằng
Giao thông

Giao thông

Ứng dụng trong giao thông đường phố

Giao thông

Mọi phương tiện giao thông hiện đại đều có thể được gắn đến 50 cảm biến MEMS để giữ an toàn cho bạn: từ cảm biến tăng tốc để kích hoạt túi khí, qua cảm biến độ lệch giúp khởi động hệ thống cân bằng điện tử ESP®, đến xe máy có cảm biến điều khiển thăng bằng, và hệ thống chống bó phanh ABS cho xe máy. Với sự giúp đỡ của cảm biến áp suất trong hệ thống quản lý động cơ, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải. Lái xe tự động trong các năm tới đây sẽ cần các cảm biến quán tính với độ chính xác và ổn định vượt trội. Hàng không là một lĩnh vực có thể được ứng dụng trong tương lai gần, cụ thể là cho máy bay không người lái và taxi trên không.

Giao thông
Nhận thức bối cảnh

Nhận thức bối cảnh

Cảm biến môi trường

Nhận thức bối cảnh

Cảm biến môi trường, đo lường độ ẩm tương đối, áp suất không khí và nhiệt độ đang dần được trang bị cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và cả các thiết bị mang trên người để tăng cường nhận thức bối cảnh và cho phép thiết bị của bạn học được điều kiện nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Cảm biến MEMS có thể cho biết thay đổi thời tiết và nhiệt độ, giúp cung cấp cho bạn một dự báo thời tiết chính xác và cả giám sát chất lượng không khí xung quanh bạn.

Nhận thức bối cảnh
Trợ lý riêng

Trợ lý riêng

Ứng dụng cho những người hay vận động

Trợ lý riêng

Một thiết bị đo thể thao được trang bị cảm biến MEMS sẽ đánh thức người dùng theo thời gian biểu phù hợp với nhịp độ sinh học tự nhiên của họ. Các thiết bị thể thao thông minh có thể tăng hiệu quả tập luyện bằng cách đo lường tốc độ và lượng đốt calo. Cảm biến MEMS giúp người dùng định hướng trong thành phố hoặc ổn định khung hình khi người dùng muốn chụp ảnh trong lúc đang chạy bộ. Chúng cung cấp giải pháp hoàn hảo khi người dùng muốn chụp ảnh rõ nét bằng máy ảnh gắn đầu, điện thoại thông minh hay đồ chơi máy bay không người lái.

Trợ lý riêng
Phát hiện chuyển động

Phát hiện chuyển động

Cảm biến gia tốc cho thiết bị di động

Phát hiện chuyển động

Bạn có biết rằng rất có thể bạn đang mang vài chiếc cảm biến MEMS của Bosch trong túi? Cứ mỗi hai chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng trên thế giới thì có một chiếc sẽ chứa ít nhất một người giúp đỡ tí hon này. Cảm biến MEMS của Bosch ổn định hình ảnh, phát hiện cử chỉ và hoạt động, và đếm bước chân của bạn.

Phát hiện chuyển động
Illustration of smart breast milk delivery

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cảm biến của Bosch và các ứng dụng phần mềm chuyên biệt? Liên hệ ngay!

Sẵn sàng tạo ra dự án Internet Vạn Vật đầu tiên của bạn chưa?

Sẵn sàng tạo ra dự án Internet Vạn Vật đầu tiên của bạn chưa?

Bosch XDK là một nền tảng tạo hình mẫu chuyên nghiệp và nhanh chóng, có thể kết nối với sản phẩm của bạn từ xa, trong khi nhiều cảm biến MEMS giúp bạn giám sát nhiều thông số. Cho phép thiết bị, sản phẩm hoặc máy móc có thể được kết nối và thông minh hơn.