Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
CÁC DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

Chung tay vì cuộc sống xanh và sạch

Chia sẻ nghĩa là bảo vệ môi trường.

Project The Green Challenge

Trao thử thách môi trường xanh cho sinh viên

Đô thị Việt Nam ngày càng quá tải, ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng và lượng phát thải CO2 ngày càng tăng. Vì vậy từ năm 2015, Bosch đã khởi xướng cuộc thi "The Green Challenge" cùng với ba trường đại học trên cả nước để tìm kiếm giải pháp góp phần xây dựng cuộc sống tương lai bền vững hơn.

Trong cuộc thi này, sinh viên cần phát triển một hệ thống quản lý và vận hành xe máy điện cộng đồng. Hệ thống này phải thân thiện với môi trường và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật do Bosch đề ra.

Năm 2016, đội chiến thắng của cuộc thi bắt tay vào việc triển khai dự án xe máy điện cộng đồng đầu tiên, với sự trợ giúp từ các chuyên gia của Bosch.

Hai sinh viên Hoàng Anh Tú (trái) và Võ Hà Trung (phải) đang kiểm tra hệ thống lần cuối trước lễ khánh thành tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hai sinh viên Hoàng Anh Tú (trái) và Võ Hà Trung (phải) đang kiểm tra hệ thống lần cuối trước lễ khánh thành tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chúng tôi tin rằng nghiên cứu và phát triển sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng nền kinh tế tri thức tại Việt Nam.

ÔNG VÕ QUANG HUỆ, CỰU GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CỦA BOSCH TẠI VIỆT NAM

96%

Bạn có biết? Ở Việt Nam, 96% phương tiện giao thông có đăng ký là xe hai bánh.

Giải pháp xe máy điện cộng đồng vì một tương lai xanh

Hãy thử tưởng tượng bạn cần đi từ trung tâm thành phố tới một quận ngoại thành nhưng lại không có xe máy. Hệ thống xe máy điện cộng đồng đem đến cho bạn một loại phương tiện sạch và hiệu quả để di chuyển đến nơi bạn muốn. Chỉ với một số thao tác đơn giản qua ứng dụng, bạn có thể thuê xe máy điện tại trạm. Sau đó, bạn có thể lái xe đến bất cứ nơi nào trong thành phố và trả phí theo giờ.

Hệ thống xe máy điện cộng đồng giúp tạo sự khác biệt trên nhiều khía cạnh: giảm số lượng xe máy lưu thông, giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm lượng khí phát thải, giảm tiếng ồn và khói bụi cũng như nâng cao hiệu quả giao thông công cộng. Vì vậy, hệ thống xe máy điện cộng đồng này sẽ góp phần xây dựng một môi trường sống bền vững hơn.

Thư viện ảnh

Tìm hiểu cách sinh viên Việt Nam và Bosch xây dựng giải pháp giao thông tương lai Từ cuộc thi dành cho sinh viên, Bosch giới thiệu ba Hệ thống xe máy điện cộng đồng tại Việt Nam. Sinh viên Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Việt Đức và Đại học Bách khoa Đà Nẵng có thể trải nghiệm phương thức đi lại thân thiện với môi trường, đồng thời tận hưởng tính linh hoạt của xe máy điện. Hãy cùng xem lại quá trình phát triển hệ thống và những trải nghiệm

Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
Project The Green Challenge
/

20 km

Bạn có biết? Trung bình mỗi ngày, một người dân Việt Nam di chuyển khoảng 20 km cả đi lẫn về từ nhà đến văn phòng.

Người dân Việt Nam vẫn chưa thay đổi được thói quen sử dụng xe máy bởi tính tiện lợi và linh động của phương tiện này. Với xe máy điện cho thuê, chúng tôi cung cấp một giải pháp thay thế giúp người dân dần thích nghi với một cách di chuyển mới mà không phải bỏ thói quen của mình.

ÔNG VÕ QUANG HUỆ, CỰU GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CỦA BOSCH TẠI VIỆT NAM

Hãy sẵn sàng trải nghiệm

Ngày 21 tháng 11 năm 2016, hệ thống xe máy điện cộng đồng đầu tiên đã được khánh thành tại khuôn viên trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là ở Đại học Việt Đức (Bình Dương) và Đại học Bách khoa Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng).

Tiến sĩ Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng rằng việc xây dựng các trạm xe máy điện cộng đồng mới tại các trường đại học sẽ tạo cảm hứng và khơi nguồn sáng tạo cho nhiều thế hệ sinh viên trong việc tìm tòi và nghiên cứu cách phát triển các hệ thống giao thông trong tương lai.

Đối tác của chúng tôi

  • bach khoa danang
  • bk tp hcm
  • vgu university