Đô thị và người dân hưởng lợi từ các giải pháp giao thông trong tương lai
Các giải pháp giao thông trong tương

Đô thị và người dân hưởng lợi từ các giải pháp giao thông trong tương lai

5 phút

Khi các thành phố càng hiện đại, nhu cầu về giao thông và vận chuyển cũng sẽ thay đổi. Số lượng người tham gia giao thông tăng cao dẫn đến nhiều hệ lụy và tác động đến nền kinh tế như: kẹt xe, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông,…. Trong bối cảnh đó, chúng ta cần đổi mới tư duy và phương pháp tiếp cận với các công nghệ mới.

Bosch đã hình dung về một hệ sinh thái về giải pháp giao thông bền vững trong đô thị - hệ sinh thái này tích hợp các giải pháp vận tải thay thế và tối ưu hóa các phương tiện cơ giới nhằm tăng cường tính an toàn, hiệu quả và sự thoải mái cho người dân. Bosch vững tin đạt được mục tiêu này bằng cách mang lại trải nghiệm giao thông “ba không”: không âu lo, không tai nạn và không phát thải.

Man connecting to an autonomous car through a mobile phone.

Hiện thực hóa giao thông không âu lo

Tình trạng kẹt xe luôn là nỗi bất cập lớn khi di chuyển trong thành phố. Giao thông không âu lo được khởi xướng từ việc lên kế hoạch đi lại linh hoạt và tùy thuộc nhu cầu của mỗi cá nhân. Hiện nay, dịch vụ đi chung xe đang trở nên phổ biến vì phương thức này giúp người tham gia giao thông dễ tiếp cận hơn và tiết kiệm chi phí đi lại, trong đó, hai ứng dụng phổ biến nhất có thể kể đến là Grab và GoJek. Tuy nhiên, chúng ta cần tăng cường quản lý cung và cầu nhằm đảm bảo giải quyết vấn đề về kẹt xe, chất lượng không khí và an toàn giao thông ngay cả khi số lượng phương tiện giao thông gia tăng.

Giải pháp trước mắt là thông qua dịch vụ lái xe tự động và thân thiện với môi trường như dịch vụ dùng chung xe máy điện (escooter) bằng công nghệ kết nối giúp hành trình di chuyển thuận lợi hơn.

Hiện thực hóa giao thông không có tai nạn

Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực tăng cường sử dụng công nghệ nhằm cải thiện chất lượng sống, an toàn giao thông đường bộ vẫn là thách thức hàng đầu hiện nay.

Phương pháp tiếp cận toàn diện bao gồm: nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao kiến thức cho người tham gia giao thông và ứng dụng các công nghệ an toàn, hiện đại cho phương tiện, từ đó đảm bảo an toàn và bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người tham gia giao thông. Đảm bảo giao thông an toàn là trọng tâm khi trong những công nghệ của Bosch – hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống cân bằng điện tử (ESP®) và các giải pháp lái xe tự động ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tất cả đều nhằm giảm thiểu thao tác lỗi do tài xế và mang đến sự an toàn khi di chuyển trên những cung đường.

Nỗ lực hướng đến giao thông không phát thải

Ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí thường mang đến nhiều mối lo cho những thành phố lớn. Đảm bảo nguồn không khí sạch là yếu tố quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng sống tại đô thị.

Ngoài việc tăng cường hiệu quả của các công nghệ xăng và dầu diesel hiện nay, điện khí hóa giữ vai trò trọng yếu trong vận tải cơ giới. Cung cấp năng lượng cho xe theo cách hiệu quả nhất cả về chi phí vận hành cũng như tác động môi trường sẽ là thách thức lớn trong những năm tới, cần đến những khoản đầu tư đáng kể để phát triển các bộ phận cốt lõi cho phương tiện điện cần thiết.

Bên cạnh việc thúc đẩy kỹ thuật dẫn động bằng điện, sự cởi mở trong việc tiếp cận công nghệ cũng góp phần quan trọng không kém. Động cơ đốt trong vẫn đang được duy trì song song với động cơ điện trong nhiều năm và có thể được bổ sung bằng các công nghệ khác như pin nhiên liệu.

Emission-free mobility.

Cùng nhau hướng đến tương lai

Một tương lai với những giải pháp giao thông đô thị thông minh và bền vững hơn sẽ cần tiếp tục thảo luận giữa tất cả các bên. Trên hành trình sắp tới, chúng ta cần nỗ lực chung tay hướng tới xây dựng những thành phố xanh, sạch và đáng sống hơn.

Chia sẻ điều này trên:

Liên hệ với Bosch

Liên hệ với Bosch

Corporate Communications
Điện thoại
Email

Gửi tin nhắn tới chúng tôi

More news