Chuyển đến nội dung chính
Bosch tại Việt Nam
Giải mã tương lai

Công nghệ Sáng tạo vì cuộc sống

Giải mã tương lai

Tại Bosch, chúng tôi phát triển các sản phẩm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày. Với nỗ lực đổi mới, chúng tôi tạo ra phần cứng và phần mềm để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Với giá trị cốt lõi là tính bền vững, chúng tôi đảm bảo rằng các hoạt động và thực tiễn toàn cầu của chúng tôi phù hợp với hành trình thúc đẩy trung hòa carbon, đây là cách Bosch “Sáng tạo vì cuộc sống”.

Sáng tạo đột phá ngày hôm nay để biến thế giới ngày mai trở thành một nơi tốt đẹp hơn là trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi. Từng sản phẩm, từng dịch vụ, từng dòng mã, chúng tôi đang giải mã tương lai.

Tiến sĩ Stefan Hartung, Chủ tịch Hội đồng quản trị

Tương lai của ngành sản xuất

Công nghệ sản xuất và công nghiệp là cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và khi chúng tôi tiến tới tương lai, những lĩnh vực này phải cải tiến để phù hợp với nhu cầu và tiêu chuẩn chất lượng của tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi không ngừng cải thiện quy trình vận hành và cơ sở vật chất, tối ưu hóa sản xuất và giới thiệu các sản phẩm mới.

  • Khu công nghiệp WHA (Hemaraj), Rayong, Thái Lan. Tại Thái Lan, nhà máy Bosch Hemaraj là trung tâm sản xuất các giải pháp hệ thống truyền lực cho khách hàng trong nước và quốc tế. Với các cơ sở vật chất hiện đại, ngoài việc sản xuất các sản phẩm kết nối điện để cung cấp cho ngành ô tô khu vực, nhà máy cũng là một trung tâm nghiên cứu và phát triển, đào tạo các kỹ năng tiên tiến và mang đến cơ hội dựa trên công việc cho các thực tập sinh và nhân viên.
Khu công nghiệp WHA (Hemaraj), Rayong, Thái Lan
  • Thành phố Amata, Rayong, Thái Lan. Khi doanh số và sản xuất xe máy tăng lên ở khu vực Đông Nam Á, nhu cầu về các hệ thống an toàn cũng tăng theo. Để giải quyết nhu cầu cấp bách về tăng cường an toàn bằng công nghệ, Bosch đã bắt đầu sản xuất hệ thống chống bó cứng phanh cho xe máy (ABS) tại nhà máy Amata ở Rayong, vào quý 2 năm 2022. Nhà máy Amata là cơ sở sản xuất ABS cho xe máy lớn thứ ba của Bosch trên thế giới.
Thành phố Amata, Rayong, Thái Lan.
  • Đồng Nai, Việt Nam. Bosch cũng vận hành một nhà máy về giải pháp hệ thống truyền lực tại Đồng Nai, sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (dây đai CVT). Đây là một bộ phận tiện lợi hơn, an toàn hơn và thân thiện với tài nguyên cho hộp số tự động. Nhà máy Bosch Powertrain Solutions tại Việt Nam là nhà máy sản xuất dây đai CVT lớn nhất của Bosch trên toàn thế giới.
Đồng Nai, Việt Nam

Phần mềm của tương lai

Tại Bosch, chúng tôi luôn tìm kiếm những nhân tài xuất sắc nhất - trong cả lĩnh vực sản xuất phần cứng và phát triển phần mềm. Chúng tôi đầu tư đáng kể vào lĩnh vực này ở Đông Nam Á - gần đây chúng tôi đã mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với việc khai trương trung tâm phần mềm mới tại Hà Nội, Bosch Global Software Technologies (BGSW). Trung tâm mới sẽ tập trung vào các dịch vụ phát triển cho lĩnh vực sản xuất ô tô và kinh doanh kỹ thuật số.

Cả hai địa điểm TP.HCM và Hà Nội dự kiến sẽ sử dụng khoảng 6.000 lao động đến năm 2025. Hiện Bosch BGSW tại Việt Nam có khoảng 2.900 chuyên gia phần mềm, và ở trung tâm mới này chúng tôi sẽ tăng cường tập trung vào các giải pháp phần mềm và thu hút các tài năng kỹ thuật số trẻ tuổi.

Nỗ lực của chúng tôi trong việc hỗ trợ các tài năng phần mềm trẻ tuổi không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những nơi làm việc mới. Dự án Blue Sky mà chúng tôi triển khai tại Việt Nam đã sử dụng kiến thức chuyên môn về AIoT của Bosch để hỗ trợ các nhà đổi mới trẻ tuổi phát triển các giải pháp giúp chống ô nhiễm không khí.

• Xem Blue Sky ở Thái Lan

• Xem Blue Sky ở Việt Nam

BSGV 3
BSGV 2
BSGV 1
/
Công nghệ pin nhiên liệu.

Trong vòng ba năm tới, Bosch sẽ đầu tư 3 tỷ euro vào công nghệ trung hòa-khí hậu với các sản phẩm chủ chốt về linh kiện máy điện phân, phương tiện di chuyển bằng điện, máy sấy bơm nhiệt và pin nhiên liệu. Chúng tôi đã đặt nền móng quan trọng cho sự phát triển hơn nữa và đã thúc đẩy các chủ đề về điện khí hóa và hydro. Khi chúng ta đối mặt với những thách thức về khí hậu, điều quan trọng là phải đa dạng hóa các nguồn năng lượng được sử dụng.

  • Công nghệ pin nhiên liệu. Năm 2022, chúng tôi dự định bắt đầu sản xuất hệ thống truyền động pin nhiên liệu cho xe tải. Nhà máy sản xuất đặt tại thành phố Vô Tích (Wuxi) nhằm phục vụ trước mắt cho thị trường Trung Quốc.
  • Kỹ thuật công nghiệp. Các quy định về phát thải và tiếng ồn ngày càng nghiêm ngặt hơn đối với các phương tiện di chuyển. Bosch Rexroth đang mở rộng danh mục đầu tư trong lĩnh vực thiết bị thủy lực di động, bao gồm các linh kiện điện tử cho bộ truyền động và bộ nguồn.
Điện phân hydro (Hydrogen)
  • Điện phân hydro (Hydrogen). Bosch đang đầu tư lên tới 500 triệu euro vào việc phát triển các linh kiện của máy điện phân, sử dụng quá trình điện phân để tách nước thành hydro và oxy nhằm tạo ra năng lượng.

Giải mã tương lai

Tương lai sẽ có nhiều bất ổn - từ biến đổi khí hậu và sự phát triển của công nghệ đến an ninh năng lượng, tương lai luôn đầy thách thức. Với sản phẩm và công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”, chúng tôi phát triển các giải pháp mang đến cho mọi người chìa khóa cho thế giới ngày mai - các sản phẩm khơi dậy nhiệt huyết và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Trong nỗ lực này, chúng tôi dựa trên sự khao khát hiểu biết, tính chuyên môn về các công nghệ chủ chốt và sự xuất sắc trong việc phát triển phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Với tất cả các hành động và mục tiêu của mình - chúng tôi đang “giải mã tương lai”.

Liên hệ báo chí

Nguyễn Thị Bích Phượng
Trưởng phòng Truyền thông

Điện thoại

Câu hỏi chung về Bosch