Đầu tư vào những ý tưởng xanh

Investing in green ideas

This Flash Video Player requires the Adobe Flash Player.

Investing in green ideas

Where stakes in new companies pays dividends in more than one way.

“Tôi nhận thấy một điều gì đó…xanh qua tầm mắt nhỏ của mình.” Rất nhiều trò chơi bổ ích dành cho trẻ em khởi đầu bằng một tiền đề đơn giản, nhưng chính vì điều này, đã tạo ra những điều thú vị. Vì vậy, thật hợp lý khi so sánh trình thành lập một công ty và trò chơi của trẻ em. Tương tự, điều này cũng khởi đầu từ một ý tưởng đơn giản, nảy mầm và đơm hoa kết trái. Và nhiều càng nhiều người chơi, thì không khí càng náo nhiệt - điều này áp dụng cho các trò chơi của trẻ em cũng như việc gầy dựng một công ty. Thế thì chúng ta có thể phát hiện ý tưởng xanh ở đâu?

Gần như mọi thứ tại khu vực xung quanh văn phòng trung tâm của Bosch tại Stuttgart's Schillerhöhe đều “xanh” - gần như không có gì khác ngoài cây trong tầm mắt. Nhiều nhà nghiên cứu của Bosch cũng nhận thấy “màu xanh”. Khoảng 45% kinh phí phát triển và nghiên cứu được dành riêng cho các sản phẩm tiết kiệm tài nguyên và năng lượng.

Bao gồm máy rửa chén, hệ thống cấp nhiệt xanh và pin sử dụng năng lượng mặt trời. “Mà ba ơi, tại sao máy rửa chén lại màu trắng? “À, thì nó cũng giống thế này mà…” Và đó chính là lúc mà trò chơi thật sự thú vị.

Ai khác có thể phát hiện màu xanh? “Chúng tôi phát hiện pin sử dụng năng lượng mặt trời hữu cơ,” Heliatek cho biết. “Và chúng tôi cũng phát hiện pin lithium-ion”, Samsung cho biết. “Chúng tôi cũng phát hiện điều gì đó xanh, GreenPeak cho biết,  ví dụ như công nghệ không dây đang thu hoạch được chính năng lượng của nó.” “Mmm,” Bosch cho biết, “Chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ điều đó. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhiều hơn và rất có thể chúng ta sẽ cùng tạo nên nhiều điều màu xanh nữa.” Và đây là điểm khởi đầu của những điều thú vị cho các công ty.