Bosch hợp tác với Yonah nhằm giải quyết những khó khăn về chăm sóc sức khoẻ ở Papua New Guinea

 
 
 

Liên hệ


Nguyễn Thị Cúc
Trưởng phòng truyền thông
Công ty TNHH Bosch Việt Nam
Điện thoại +84 8 6258 3690 (Ext. 8264)
Fax +84 8 6258 3692

 

08-02-2018 | Việt Nam | Bản tin doanh nghiệp

Đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ kịp thời vận chuyển thuốc bằng máy bay không người lái có ứng dụng công nghệ của Bosch

  • Yonah, nhóm dự án gồm sinh viên và cựu sinh viên của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) hoạt động với mục tiêu khắc phục những rào cản về chăm sóc sức khoẻ ở các vùng hẻo lánh bằng máy bay không người lái.
  • Bắt đầu với dự án thí điểm ở Papua New Guinea, Yonah đang tích cực làm việc để kịp thời cung cấp các loại vắc-xin cần thiết tới 20 địa điểm hẻo lánh.
  • Với vai trò là đối tác công nghệ của Yonah, Bosch cam kết hỗ trợ về tài chính, dụng cụ điện cầm tay và chuyên gia kĩ thuật.

Singapore - Bosch, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, hôm nay vừa công bố hợp tác với Yonah – dự án được thành lập bởi cựu sinh viên và sinh viên của NUS với mong muốn khắc phục các rào cản về chăm sóc sức khoẻ ở những vùng hẻo lánh thông qua ứng dụng công nghệ tự động. Với vai trò đối tác chiến lược, Bosch hỗ trợ về mặt tài chính, trang thiết bị và công nghệ; giúp tư vấn, đào tạo về kĩ thuật.

Dự án được khơi nguồn cảm hứng từ chuyến đi của nhóm nhà sáng lập đến Papua New Guinea vào năm 2016. Tại đây, họ đã nhận thấy những thách thức, khó khăn trong vận chuyển hàng hóa do địa hình hiểm trở cùng cơ sở hạ tầng đường bộ hạn chế. Điều này đã cản trở việc vận chuyển thuốc đến các vùng hẻo lánh, và làm tăng cao chi phí vận chuyển cũng như gây ra nhiều bất lợi cho các chuyến kiểm tra, thực nghiệm và khám chữa bệnh của nhân viên y tế. Yonah được thành lập với mục tiêu kịp thời, nhanh chóng vận chuyển, phân phối thuốc đến các địa phương đang có nhu cầu.

"Từ các bệnh viện đối tác tại Papua New Guinea, chúng tôi biết rằng các nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng tại các trạm xá khác nhau luôn phải đi bộ từ 20 đến 30 km, khiến công tác vận chuyển thuốc mất đến hơn 3 ngày", Ông Tian Chang, đồng sáng lập của Yonah cho biết: "Việc tiêm chủng định kì ở nhiều địa phương thậm chí có thể mất đến 12 ngày, điều này quả thật là quá dài đối với thời gian vận chuyển vắc-xin thông thường. Từ đó, chúng tôi đã phát hiện ra tiềm năng của việc sử dụng máy bay không người lái để rút ngắn thời gian vận chuyển.”

Hiện thực hóa các dự án có ý nghĩa thông qua sáng tạo, đổi mới

Bosch đã biết đến dự án của Yonah và quyết định tham gia với tư cách là đối tác công nghệ, giúp đỡ thực hiện dự án thông qua tài trợ tài chính, dụng cụ điện cầm tay, và chuyên gia kỹ thuật.

Cùng với đội ngũ các bạn sinh viên đang tiến hành thử nghiệm hệ thống vận chuyển hàng hóa ở vùng núi Papua New Guinea, các thiết bị và công nghệ của Bosch như súng đo nhiệt độ và máy khoan động lực đang được sử dụng để lắp ráp máy bay không người lái giúp vận chuyển thuốc nhanh chóng, kịp thời đến 20 địa điểm hẻo lánh. Thêm vào đó, Bosch cũng sẽ tiếp tục cử các chuyên gia kỹ thuật sang hỗ trợ nhóm cũng như hướng dẫn để đảm bảo việc các trang thiết bị được sử dụng hiệu quả.

"Tạo sự khác biệt và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua đổi mới luôn gần gũi với những gì chúng tôi tin tưởng và thực hiện tại Bosch", ông Martin Hayes, Chủ tịch Bosch Đông Nam Á, cho biết ."Tại Bosch, chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề xã hội và đem đến sự phát triển bền vững thông qua các giải pháp mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và chia sẻ công nghệ với đội ngũ nhiệt huyết của Yonah. Họ là minh chứng hoàn hảo cho thế hệ tiếp theo, những người đang nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng bằng kỹ năng và kiến thức của mình ".

Tiếp tục đổi mới và định hướng tương lai của Yonah

Với việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng bay không người lái, Yonah hiện đang đặt quyết tâm, nỗ lực vào những thử nghiệm tại địa phương và sẽ vận hành các chuyến bay thực tế vận chuyển, phân phối vắc-xin đến các khu vực hẻo lánh của Papua New Guinea và các khu vực khác.

"Khi Yonah tìm cách triển khai thêm nhiều máy bay không người lái ở các vùng hẻo lánh khác nhằm giảm thiểu các loại bệnh do thiếu vắc-xin gây ra, Bosch sẽ tiếp tục hỗ trợ Yonah để hiện thực hóa tầm nhìn của các bạn và giúp tạo sự khác biệt cho cộng đồng thông qua công nghệ và đổi mới", Martin Hayes cho biết thêm.

Về Bosch Việt Nam

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tài chính 2016, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 99 triệu đô-la Mỹ (86 triệu euro), tăng 40% so với năm 2015. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 322 triệu đô-la Mỹ (280 triệu euro). Tính đến 31/12/2016, Bosch đã tuyển dụng hơn 3.000 cộng sự tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.facebook.com/OfficialBoschVietnam

Về tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 390.000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2016). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 73,1 tỷ euro trong năm 2016. Hoạt động của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 440 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 59.000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 120 địa điểm trên toàn cầu.

Công ty do ông Robert Bosch (1861-1942) thành lập tại Stuttgart năm 1886, ban đầu chỉ là “Phân xưởng cơ khí chính xác và Kỹ thuật điện”. Cấu trúc sở hữu đặc biệt của công ty Robert Bosch GmbH đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho tập đoàn Bosch, giúp công ty xây dựng chiến lược dài hạn và đưa ra kế hoạch đầu tư thỏa đáng để đảm bảo cho tương lai. 92% vốn cổ phần của Robert Bosch GmbH thuộc về quỹ từ thiện Robert Bosch Stiftung GmbH. Robert Bosch Industrietreuhand KG, một quỹ ủy thác công nghiệp, nắm giữ đa số quyền biểu quyết. Các chức năng sở hữu doanh nghiệp do quỹ ủy thác tiến hành. Số cổ phần còn lại do gia đình Bosch và công ty Robert Bosch GmbH nắm giữ.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.bosch.com , www.bosch-press.com , http://twitter.com/BoschPresse