Bosch và Ricons ký biên bản ghi nhớ
Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản

 
 
 

Liên hệ


Nguyễn Thị Cúc
Trưởng phòng truyền thông
Công ty TNHH Bosch Việt Nam
Điện thoại +84 8 6258 3690 (Ext. 8264)
Fax +84 8 6258 3692

 

09-01-2018 | Việt Nam | Bản tin doanh nghiệp

TP. Hồ Chí Minh, 09-01-2018 - Bosch, nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới cùng Ricons, thành viên của Coteccons Group ký biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác toàn diện trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản. Mối quan hệ đối tác chiến lược này sẽ hỗ trợ Ricons và Bosch tại Việt Nam đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ người làm việc tại các công trường xây dựng, tăng cường an ninh và hiệu quả đối với các dự án xây dựng và các tòa nhà trên khắp Việt Nam.

MoU bao gồm ba lĩnh vực hợp tác chính trong đó Bosch sẽ cung cấp phần cứng, phần mềm và dịch vụ có tiêu chuẩn chất lượng cao, tận dụng thế mạnh từ các ngành hàng Phụ tùng và Thiết bị Ô tô, Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển, Kỹ thuật Đóng gói, Dụng cụ Điện cầm tay, Hệ thống An ninh và Công nghệ Nhiệt. Ông Guru Mallikarjuna, tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: "Với danh mục đa dạng, mạng lưới quốc tế và sự hiện diện tại địa phương, Bosch có thể cung cấp nhiều sản phẩm và giải pháp phù hợp để giúp khách hàng nâng cao hiệu quả dự án. Đây là cơ sở để chúng tôi tin tưởng vào mối quan hệ đối tác mới với Ricons, một trong những công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam ".

Với mong muốn đảm bảo chất lượng cũng như đạt hiệu suất cao nhất cho từng thiết bị/sản phẩm được sử dụng trong công tác thi công, Ricons luôn không ngừng tìm kiếm và lựa chọn các đối tác chuyên nghiệp, uy tín để cùng hợp tác nhằm tạo ra các sản phẩm bất động sản đẳng cấp, chất lượng cao, về đích đúng tiến độ và mang lại nguồn lợi ích cao nhất cho khách hàng. Với hơn mười năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, Ricons hiện có hơn 100 dự án xây dựng trên toàn quốc, bao gồm nhà máy công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khu dân cư, trường học, bệnh viện, …

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác này, đầu tiên Bosch sẽ cung ứng cho Ricons sản phẩm dụng cụ điện cầm tay chuyên nghiệp và các phụ kiện đi kèm, cũng như các gói dịch vụ toàn diện, bao gồm tư vấn sản phẩm, huấn luyện kỹ thuật, huấn luyện về an toàn và sức khỏe lao động, bảo hành và bảo trì sản phẩm… Các sản phẩm dụng cụ điện cầm tay được thiết kế với nhiều chức năng cụ thể và cần phải được sử dụng đúng cách. Do đó, việc huấn luyện và đào tạo về sử dụng sản phẩm rất quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ người làm việc tại các công trường xây dựng, bao gồm hơn 700 chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên của Ricons cũng như hàng nghìn công nhân dịch vụ của các nhà thầu phụ. Bên cạnh đó, Bosch và Ricons dự kiến mở các quầy hoặc cửa hàng nhỏ tại một số công trường xây dựng chính nhằm kịp thời cung cấp phụ kiện thông dụng, trực tiếp hỗ trợ công nhân sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện khi cần thiết. Cả hai công ty cũng đang xem xét phương án cùng phát triển chương trình quản lý và truy xuất quá trình sử dụng công cụ, dựa trên nền tảng phần mềm và cảm biến Bosch, thông qua đó giúp Ricons cải thiện hiệu quả dự án, hạn chế lãng phí và tối ưu hóa việc sử dụng công cụ và các nguồn lực khác.

Ngoài ra, Bosch sẽ cung cấp cho Ricons các sản phẩm và giải pháp về an toàn, an ninh và truyền thông để góp phần bảo vệ con người và tài sản, đảm bảo an ninh cho các tòa nhà. Các sản phẩm và giải pháp này bao gồm hệ thống video giám sát, hệ thống báo cháy và cảnh báo xâm nhập, hệ thống âm thanh sơ tán và hệ thống quản lý ra vào. Ông Guru Mallikarjuna cũng cho biết thêm rằng “về lâu dài, Bosch có thể cùng Ricon phát triển các giải pháp tích hợp và kết nối cho thành phố thông minh và khuôn viên thông minh, cũng như cung cấp giải pháp về xe máy điện cộng đồng và nhiều giải pháp khác trên nền tảng Internet vạn vật.”

Về Bosch Việt Nam

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tài chính 2016, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 99 triệu đô-la Mỹ (86 triệu euro), tăng 40% so với năm 2015. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 322 triệu đô-la Mỹ (280 triệu euro). Tính đến 31/12/2016, Bosch đã tuyển dụng hơn 3.000 cộng sự tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.facebook.com/OfficialBoschVietnam

Về tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 400.500 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2017). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 78 tỷ euro trong năm 2017. Hoạt động của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 450 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 62.500 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 125 địa điểm trên toàn cầu.

Công ty do ông Robert Bosch (1861-1942) thành lập tại Stuttgart năm 1886, ban đầu chỉ là “Phân xưởng cơ khí chính xác và Kỹ thuật điện”. Cấu trúc sở hữu đặc biệt của công ty Robert Bosch GmbH đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho tập đoàn Bosch, giúp công ty xây dựng chiến lược dài hạn và đưa ra kế hoạch đầu tư thỏa đáng để đảm bảo cho tương lai. 92% vốn cổ phần của Robert Bosch GmbH thuộc về quỹ từ thiện Robert Bosch Stiftung GmbH. Robert Bosch Industrietreuhand KG, một quỹ ủy thác công nghiệp, nắm giữ đa số quyền biểu quyết. Các chức năng sở hữu doanh nghiệp do quỹ ủy thác tiến hành. Số cổ phần còn lại do gia đình Bosch và công ty Robert Bosch GmbH nắm giữ.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.bosch.com , www.bosch-press.com , http://twitter.com/BoschPresse