Bosch và Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (VPUBATGTQG) ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu an toàn giao thông và an toàn xe

 
 
 

20-09-2017 | Việt Nam | Bản tin doanh nghiệp

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam – Ngày 20/9/2017, Bosch và Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã ký Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác. Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác này, Bosch và VPUBATGTQG có thể cùng cộng tác trong các lĩnh vực về nghiên cứu tai nạn giao thông đường bộ, nghiên cứu công nghệ an toàn cho xe và đề xuất các giải pháp giúp cải thiện an toàn giao thông. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác này cũng mở ra cho Bosch và VPUBATGTQG cơ hội trao đổi thông tin, kiến thức, kết quả nghiên cứu và những kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tăng cường an toàn giao thông, cũng như nâng cao nhận thức của công chúng về an toàn xe và điều khiển xe an toàn.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia: “Trong 8 tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 12.775 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 5.422 người chết và 10.543 người bị thương. So với 8 tháng đầu năm 2016, TNGT giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ TNGT giảm 859 vụ (giảm 6,3%), số người chết giảm 318 người (giảm 5,54%), số người bị thương giảm 1.266 người (giảm 10,73%). Tuy nhiên, TNGT giảm chưa bền vững, vì vậy đòi hỏi sự cố gắng, quyết tâm không chỉ của các cơ quan quản lý nhà nước mà cần huy động nguồn lực xã hội hóa trong công tác nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn, công tác huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực an toàn giao thông.”

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “An toàn giao thông là mối quan tâm không của riêng ai. Việc giảm thiểu tai nạn giao thông và tăng cường an toàn giao thông đòi hỏi sự hợp tác từ nhiều phía: nhà nước, nhà trường, các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng. Tại Bosch, chúng tôi tin rằng tác động đáng kể nhất mà ngành công nghiệp ô tô có thể góp sức chính là sản xuất các công nghệ an toàn hơn để bảo vệ người lái xe. Với năng lực nghiên cứu và công nghệ tiên tiến về các hệ thống an toàn cho xe, Bosch có thể hợp tác cùng địa phương để chung tay cải thiện an toàn giao thông tại Việt Nam.”

Bosch đã tích cực hợp tác với các tổ chức và đối tác để tiến hành nghiên cứu tai nạn giao thông ở nhiều nước trên thế giới. Dữ liệu tai nạn được phân tích để tìm ra các yếu tố, nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn, từ đó đề xuất các giải pháp. Tại Việt Nam, Bosch có hai trung tâm R&D ở TP.HCM: Trung tâm R&D về công nghệ ô tô và Trung tâm R&D về Công nghệ và giải pháp doanh nghiệp. Hơn 1.400 cộng sự Bosch hiện đang làm việc tại Trung tâm R&D về Công nghệ và giải pháp doanh nghiệp, trong đó bao gồm nghiên cứu về công nghệ an toàn cho xe.

Về Bosch Việt Nam

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tài chính 2016, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 99 triệu đô-la Mỹ (86 triệu euro), tăng 40% so với năm 2015. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 322 triệu đô-la Mỹ (280 triệu euro). Tính đến 31/12/2016, Bosch đã tuyển dụng hơn 3.000 cộng sự tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.facebook.com/OfficialBoschVietnam

Về tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 400.500 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2017). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 78 tỷ euro trong năm 2017. Hoạt động của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 450 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 62.500 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 125 địa điểm trên toàn cầu.

Công ty do ông Robert Bosch (1861-1942) thành lập tại Stuttgart năm 1886, ban đầu chỉ là “Phân xưởng cơ khí chính xác và Kỹ thuật điện”. Cấu trúc sở hữu đặc biệt của công ty Robert Bosch GmbH đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho tập đoàn Bosch, giúp công ty xây dựng chiến lược dài hạn và đưa ra kế hoạch đầu tư thỏa đáng để đảm bảo cho tương lai. 92% vốn cổ phần của Robert Bosch GmbH thuộc về quỹ từ thiện Robert Bosch Stiftung GmbH. Robert Bosch Industrietreuhand KG, một quỹ ủy thác công nghiệp, nắm giữ đa số quyền biểu quyết. Các chức năng sở hữu doanh nghiệp do quỹ ủy thác tiến hành. Số cổ phần còn lại do gia đình Bosch và công ty Robert Bosch GmbH nắm giữ.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.bosch.com , www.bosch-press.com , http://twitter.com/BoschPresse