Thông báo thay đổi nhân sự

 
 
 

Liên hệ


Nguyễn Thị Cúc
Trưởng phòng truyền thông
Công ty TNHH Bosch Việt Nam
Điện thoại +84 8 6258 3690 (Ext. 8264)
Fax +84 8 6258 3692

 

28-08-2017 | Việt Nam | Bản tin doanh nghiệp

Ông Guru Mallikarjuna đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Bosch Việt Nam

  • Ông Guru Mallikarjuna quản lý tất cả hoạt động của Bosch tại Việt Nam
  • Việt Nam là thị trường tăng trưởng chính của Bosch tại Đông Nam Á, liên tục phát triển trong 10 năm qua

TP. Hồ Chí Minh - Bosch, nhà cung ứng công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, hôm nay thông báo chính thức về việc thay đổi nhân sự cấp lãnh đạo của Bosch tại Việt Nam. Theo đó, ông Guru Mallikarjuna đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Bosch Việt Nam thay ông Võ Quang Huệ từ ngày 25 tháng 8 năm 2017. Ông Võ Quang Huệ quyết định rời công ty theo nguyện vọng cá nhân. Trong mười năm làm việc tại Bosch Việt Nam, ông Võ Quang Huệ đã xây dựng nền tảng vững chắc cho công ty. Từ một văn phòng đại diện ở TP. Hồ Chí Minh, Bosch tại Việt Nam hiện nay có hơn 3.100 cộng sự, trở thành một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất hoạt động trên cả bốn lĩnh vực, bao gồm: nghiên cứu và phát triển, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.

Với trên 12 năm kinh nghiệm làm việc tại Bosch, ông Guru sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động của Bosch tại thị trường Việt Nam. Tiếp nhận cương vị mới, ông Guru cho biết: “Việt Nam trở thành một trong những thị trường trọng điểm của Bosch tại Đông Nam Á nhờ liên tục tăng trưởng mạnh thời gian qua. Thành công này là kết quả của sự hợp tác tin cậy và hỗ trợ từ các đối tác trong nhiều năm.” Ông cho biết thêm: “Tôi sẽ tiếp tục phát triển công ty trên nền tảng vững chắc mà người tiền nhiệm đã tạo dựng thành công trong mười năm qua.”

Bên cạnh vai trò mới, ông Guru vẫn đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp Bosch (Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam). Ông nhận chức vụ này từ năm 2013 và trong suốt bốn năm lãnh đạo Trung tâm, ông đã xây dựng một văn hóa tổ chức năng động, tôn trọng sự đa dạng và ươm mầm sáng tạo. Trung tâm hiện có hơn 1.400 cộng sự tại TP. Hồ Chí Minh.

Về Bosch Việt Nam

Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tài chính 2016, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 99 triệu đô-la Mỹ (86 triệu euro), tăng 40% so với năm 2015. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 322 triệu đô-la Mỹ (280 triệu euro). Tính đến 31/12/2016, Bosch đã tuyển dụng hơn 3.000 cộng sự tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.facebook.com/OfficialBoschVietnam

Về tập đoàn Bosch

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 400.500 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2017). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 78 tỷ euro trong năm 2017. Hoạt động của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ trong Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa lĩnh vực. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là xây dựng các giải pháp cho cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nói vắn tắt, Bosch xây dựng công nghệ “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 450 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 62.500 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 125 địa điểm trên toàn cầu.

Công ty do ông Robert Bosch (1861-1942) thành lập tại Stuttgart năm 1886, ban đầu chỉ là “Phân xưởng cơ khí chính xác và Kỹ thuật điện”. Cấu trúc sở hữu đặc biệt của công ty Robert Bosch GmbH đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho tập đoàn Bosch, giúp công ty xây dựng chiến lược dài hạn và đưa ra kế hoạch đầu tư thỏa đáng để đảm bảo cho tương lai. 92% vốn cổ phần của Robert Bosch GmbH thuộc về quỹ từ thiện Robert Bosch Stiftung GmbH. Robert Bosch Industrietreuhand KG, một quỹ ủy thác công nghiệp, nắm giữ đa số quyền biểu quyết. Các chức năng sở hữu doanh nghiệp do quỹ ủy thác tiến hành. Số cổ phần còn lại do gia đình Bosch và công ty Robert Bosch GmbH nắm giữ.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.bosch.com , www.bosch-press.com , http://twitter.com/BoschPresse