Bosch Rexroth giới thiệu Công nghệ Truyền động và Điều khiển tiên tiến tại triển lãm quốc tế PROPAK VIỆT NAM 2017

Công nghệ Nền tảng mở (Open Core Engineering) – cho phép công nghệ thông tin kết nối trực tiếp đến hệ thống điều khiển tự động hóa

Trần Anh Thư
Bộ phận Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển
Điện thoại +84 (8) 6258 3690
Fax +84 (8) 6258 3692

09-03-2017 | Việt Nam | Bản tin doanh nghiệp

TP.HCM – Bosch Rexroth, Bộ phận Truyền động và Điều khiển trực thuộc Bosch Việt Nam, giới thiệu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ tiên tiến tại PROPAK VIỆT NAM 2017 - triển lãm hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. Sự kiện diễn ra từ ngày 21 - 23 tháng 3 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Sài Gòn (SECC), Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến thu hút hàng nghìn khách địa phương và quốc tế.

Tại PROPAK VIỆT NAM 2017, Bosch Rexroth giới thiệu danh mục sản phẩm và giải pháp cho ngành công nghiệp thực phẩm, đóng gói bao gồm: hệ thống module tịnh tiến EasyHandling, công nghệ tự động hóa dạng “Cabinet-free”, và hệ băng tải xích nhựa dạng module VarioFlow plus linh hoạt, an toàn giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống. Bên cạnh đó, Công Nghệ Nền Tảng Mở (Open Core Engineering) – giải pháp toàn diện kết hợp tự động hóa với công nghệ thông tin – cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Hệ thống module tịnh tiến EasyHandling

EasyHandling là một nền tảng hoàn chỉnh giúp cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành rô-bốt Cartisian (thường được gọi là rô-bốt tịnh tiến) trở nên dễ dàng hơn. EasyHandling cung cấp một môi trường lập trình mở, thân thiện với các module tịnh tiến chính xác, nhờ đó tạo ra các rô-bốt Cartisian dễ vận hành và tiếp cận.

Công nghệ tự động hóa dạng “Cabinet-free”

Bộ truyền động điện tích hợp trên động cơ IndraDrive Mi

Bộ truyền động điện tích hợp IndraDrive Mi theo dạng “Cabinet-free” được gắn trực tiếp lên động cơ. Bằng cách loại bỏ một số linh kiện điều khiển bên trong tủ điện, IndraDrive Mi tiết kiệm không gian và số lượng dây kết nối lên đến 90%.

Hệ băng tải xích nhựa dạng module đơn giản, linh động, dễ dàng lắp đặt và vận hành

VarioFlow plus là một hệ thống băng tải linh hoạt, được sử dụng cho những dây chuyền đóng gói lớn và các hàng hoá tiêu dùng chẳng hạn như thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe. VarioFlow plus giúp giảm thiểu tiếng ồn và cải thiện điều kiện làm việc trong các khu vực sản xuất. Hơn nữa, băng tải này giúp tiết kiệm thời gian sản xuất, tăng tiến độ đưa sản phẩm ra thị trường, nhờ vậy gia tăng năng suất.

Những đặc điểm nổi bật:

• Tiết kiệm thời gian lắp ráp đến 40% nhờ kết nối thông minh, cho phép chuyển đổi mắt xích dễ dàng
  • Dễ dàng lựa chọn và điều chỉnh vị trí lắp đặt động cơ
  • Tiết kiệm năng lượng nhờ tần số xung điều chỉnh liên tục
  • Giảm tiếng ồn và ma sát đến 10% nhờ vào thiết kế mới

Công Nghệ Nền Tảng Mở (Open Core Engineering)

Với Giao Diện Nền Tảng Mở (Open Core Interface), Bosch Rexroth cung cấp một giao diện độc đáo: tăng cường mức độ tiếp cận đến các điều khiển lõi với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, đồng thời cho phép tích hợp các thiết bị thông minh vào các hệ thống tự động hóa. Ngoài ra, chức năng điều khiển thời gian thực có thể được tạo ra một cách độc lập và nhanh chóng. Những đặc điểm nổi bật của Công Nghệ Nền Tảng Mở (Open Core Engineering):

• Nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ phần mềm
  • Nâng cao tính linh hoạt trong lập trình và tích hợp nền tảng thiết bị
  • Nâng cao khả năng lập trình theo định hướng khách hàng
  • Nâng cao khả năng cạnh tranh dựa vào Công Nghệ Nền Tảng Mở