Sự đa dạng ở Bosch

Sự đa dạng ở Bosch

Một văn hóa doanh nghiệp với các nhân viên mẫu mực

Quá trình quốc tế hóa, sự phát triển của mạng xã hội, xu hướng cá nhân hóa, sự thay đổi về nhân khẩu... Những biến đổi xã hội này đang tác động đến môi trường làm việc. Ở Bosch, chúng tôi luôn đề cao những ý tưởng, kinh nghiệm khác nhau cũng như phong cách lãnh đạo và làm việc khác nhau.

Sự đa dạng rất cần thiết cho sự sáng tạo và các ý tưởng mới. Đó là lý do việc quản lý sự đa dạng là một yếu tố then chốt đảm bảo sự thành công của Bosch và cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển của chúng tôi.

Sự đa dạng trên nhiều khía cạnh

Với một văn hóa doanh nghiệp luôn công nhận và đề cao sự đa dạng như một tài sản quý báu – chúng tôi luôn đánh giá cao năng lực của mỗi cá nhân. Chúng tôi chú trọng vào sự đa dạng trên bốn khía cạnh: Giới tính, Thế hệ, Tính quốc tế và Văn hóa làm việc, trong đó nhân viên có thể là chính mình – với những kế hoạch nghề nghiệp riêng, phong cách sống riêng và những mục tiêu riêng.

Giới tính: Cơ hội bình đẳng đối với tất cả mọi người

Giới tính: Cơ hội bình đẳng đối với tất cả mọi người

Tại Bosch, mọi người đều có cơ hội như nhau bất kể giới tính nào – điều này cũng được áp dụng cho các vị trí lãnh đạo. Chính sách bình đẳng của chúng tôi được thực hiện thông qua các dự án và mạng lưới nội bộ như “women@bosch”, “Diễn đàn FiT – Phụ nữ trong lĩnh vực Công nghệ”, và nguyên tắc trả lương bình đẳng.

Mục tiêu của chúng tôi cho đến năm 2020: 20 phần trăm các vị trí quản lý trên khắp thế giới do nữ giới đảm nhiệm.

Thế hệ: Tuổi tác không phải là vấn đề

Thế hệ: Tuổi tác không phải là vấn đề

Tuổi tác không phải là vấn đề ảnh hưởng đến năng lực. Điều quan trọng là kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế và ý tưởng mới. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường làm việc dung hòa cả bốn thế hệ.

Chúng tôi khuyến khích sự trao đổi kiến thức giữa các thế hệ khác nhau. Do đó, chúng tôi cam kết mang đến cơ hội học hỏi suốt đời và một chế độ chăm sóc sức khỏe lành mạnh.

 
Tính quốc tế: Một thế giới với những góc nhìn đa chiều

Tính quốc tế: Một thế giới với những góc nhìn đa chiều

Là một tập đoàn toàn cầu, sự đa dạng về văn hóa giúp chúng tôi tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tối ưu cho các thị trường trên toàn thế giới.

Chúng tôi cung cấp cho đội ngũ nhân viên những khóa học về tính đa văn hóa, về ngôn ngữ và các chương trình phát triển bản thân. Chúng tôi tích cực đẩy mạnh sự hòa nhập và thấu hiểu lẫn nhau giữa những nhân viên khác nhau, thông qua rất nhiều mạng lưới nội bộ, diễn đàn và sự kiện.

Tính quốc tế này là một thế mạnh và là một điểm độc đáo của chúng tôi.

Văn hóa làm việc: Một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Văn hóa làm việc: Một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Bosch thúc đẩy sự thay đổi theo hướng linh hoạt hơn và tạo ra văn hóa làm việc chú trọng đến kết quả hơn là sự hiện diện tại nơi làm việc. Ví dụ điển hình là dự án toàn cầu của chúng tôi mang tên MORE, giúp nhân viên linh động làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian. Bằng cách này, họ có thể có thêm những kinh nghiệm ngoài nơi làm việc.

Chúng tôi luôn đón chào những người có suy nghĩ đột phá – và phát huy tối đa khả năng của mình nhằm tạo ra sự đa dạng cho Bosch.